1. Phong cảnh đẹp và lễ hội đặc sắc.

Hàn Quốc là đất nước đem đến những cảm nhận tuyệt vời về nét đặc trưng của nền văn hóa Á Đông truyền thống với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp đất nước cùng với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên làm say đắm lòng người. Cùng với những lễ hội đặc sắc vào 4 mùa như lễ hội hoa Anh đào, lễ hội lồng đèn hoa sen,…Khi đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra rằng, Hàn Quốc không chỉ đẹp ở trên phim ảnh.

Phong cảnh tại Hàn Quốc - Du học CHD

Đảo Nami tràn ngập sắc hồng của anh đào nở

Tháp Namsan Hàn Quốc

Vẻ đẹp vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ của Núi Namsan

Đảo Jeju Hàn Quốc

Lễ hội Anh đào đảo JeJu

Lễ hội tại Hàn Quốc

Lễ hội lồng đèn hoa sen ngày Phật Đản Hàn Quốc

2. Chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam, nền giáo dục tại Hàn Quốc được chính phủ chủ trọng và đầu tư với mục đích chính là đào tạo ra những nhân tào giúp sức cho đất nước. Hơn thế nữa, với nên kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á, không khó để chúng ta nhận ra rằng, cơ sở vật chất và hạ tầng ở Hàn Quốc vô cùng hiện đại với những trang thiết bị chất lượng cao để phục vụ cho học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm về việc tìm chỗ ở, du học sinh có thể chọn ở ngoài hoặc kí túc xá của trường. Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa, du học sinh Việt Nam có thể chọn ở kí túc xá của trường hoặc chọn những loại nhà trọ giá rẻ giành cho sinh viên như Gisiwon, Hasuk,….

Nhà Gisiwon

Nhà Hasuk (giống với Homestay)

Kí túc xá ‘sang chảnh’ tại Đại học quốc gia Seoul

3. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc đối với du học sinh Việt Nam là khá đắt đỏ, giá cả hàng hóa rất đắt và đời sống của người dân nơi đây rất cao. Tuy nhiên, như người Việt hay có câu “Tiền nào của nấy”, một tháng chi phí sinh hoạt của du học sinh Việt tại đây trung bình khoảng 500 USD nhưng đổi lại chúng ta sẽ được nhận những dịch vụ và cơ sở vật chất tốt nhất.
Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân, du học sinh Việt Nam thường tự đi chợ để nấu ăn với nhau, điều này không những cắt giảm được khá nhiều chi phí so với việc đi ăn ngoài mà còn giúp du học sinh cảm thấy đỡ lạ lẫm hơn khi ở xứ lạ. Hơn thế nữa, các mặt hàng ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng, vậy nên khi du học tại Hàn Quốc học sinh, sinh viên Việt Nam cần cân nhắc trước khi mua sắm nhé!

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc - Du học CHD

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hàn Quốc

4. Học tập và thi cử

Khá giống với quy định của trường cấp 3 tại Việt Nam, nội quy tại các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Chính vì vậy, du học sinh Việt Nam cần chăm chỉ đi học đúng giờ và đầy đủ nhé!
Trong quá trình giảng dạy sinh viên, các chương trình học tại Hàn Quốc sẽ chủ yếu được dạy bằng Tiếng Hàn. Vậy nên, học sinh Việt Nam cần học tập Tiếng Hàn trước khi đi du học tại Hàn Quốc.

Học tập tại Hàn Quốc - Du học CHD

Trường Đại học Kyungdong Hàn Quốc

5. Việc làm thêm

Đối với du học sinh Việt Nam, nhằm kiếm thêm thu nhập trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc thì những công việc làm thêm là vô cùng cần thiết. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập để sinh hoạt với điều kiện vật chất tốt hơn, làm thêm còn có thể giúp du học sinh rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như rèn luyện khả năng phát âm Tiếng Hàn miễn phí. Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm khoảng 24h/tuần và mức thu nhập có thể lên đến 1000 USD/tháng. Bạn có thể tìm những công việc làm thêm của mình tại các nhà hàng, nông trại, các nhà máy hoặc trình độ Tiếng Hàn xuất sắc hơn thì có thể làm phiên dịch viên.		
		
			
Scroll to Top
Gọi Ngay